PHÒNG THẠCH TÁNG
Sản phẩm tiêu biểu
Fanpage Ảnh thờ pha lê
THẠCH TÁNG HŨ VUÔNG

Thạch táng để bảo quản tro cốt

  19/06/2020

 


Công nghệ được biết đến ở nhiều quốc gia Chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc, giải pháp cho những bất cập về mai táng.

Không những giúp chúng ta tự bảo quản được tro cốt mà còn giảm chi phí về an táng....
Chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc, có lẽ đây là một khái niệm khá mới mẻ đối với dịch vụ mai táng ở Việt Nam. Nhưng trên thế giới, việc chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc đã diễn ra trên 20 năm và đang ngày càng trở nên phổ thông ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu hay Mỹ.


Thực tế, công nghệ chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc không còn xa lạ với thế giới và thậm chí còn đi lên một tầm cao mới, đó là chuyển hóa tro cốt thành kim cương. Những viên kim cương bằng tro cốt còn có thể được khắc tên người quá cố, vì nhiều người quan niệm, khi mang viên kim cương này trên người, là người thân đã khuất luôn ở bện cạnh, ủng hộ, chứng kiến và âm thầm giúp đỡ họ trong công việc làm ăn, kinh doanh….

Công nghệ giải quyết nhiều thách thức

Trong lịch sử loài người, có nhiều hình thức mai táng người chết khác nhau như thủy táng, hung táng, không táng, hỏa táng….và hiện nay, tại Việt Nam, hình thức địa táng và hỏa táng được áp dụng nhiều hơn cả. Song đây mới chỉ là bước đầu của công nghệ mai táng, khi những bất cập về môi trường, về quỹ đất địa táng vẫn còn tồn tại.

Theo các nhà khoa học, việc hỏa táng mới chỉ giải quyết công đoạn đầu tiên và trong tro cốt của người chết, vẫn còn chất hữu cơ, điều kiện để sinh ra các vi sinh vật, vi khuẩn bay vào không khí, ảnh hưởng tới môi trường không khí xung quanh. Điều đó cũng lý giải một phần vì sau khi bước chân vào các khu lưu giữ bình tro cốt hay các khu tưởng niệm trong chùa, người thăm viếng vẫn có cảm giác u ám, ngột ngạt, thiếu sự trang nghiêm. Bên cạnh đó, các bình lưu giữ tro cốt rất khó bền lâu vì sự thay đổi bất thường của thời tiết.

“Tại Hàn Quốc, người dân sử dụng công nghệ chuyển hóa tro cốt này ngày càng nhiều. Một mặt là tiết kiệm chi phí và quỹ đất, mặt khác tránh ô nhiễm môi trường. Tro cốt của người mất chuyển hóa thành thạch ngọc rất đẹp và có thể để ngay trong nhà ”, ông Kim Dong Bin, một chuyên gia Hàn Quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam cho biết.

Hiện nay, không ít các gia đình sau khi hỏa táng người quá cố còn đưa đi chôn cất. Do vậy, nhu cầu đất địa táng không ngừng gia tăng tại nhiều địa phương, giá cả cũng vì thế mà “đội trời”. Công tác quy hoạch đất nghĩa trang cũng như quản lý đang gặp rất nhiều bất cập. Nhiều gia đình phải “chấp nhận” chôn cất người thân ở những mảnh đất “không mong muốn” và không có một giải pháp để thể hiện sự trân quý, tiếc thương cũng như sự trang nghiêm đối với người “khuất bóng”. Rất đông người dân ở Hàn Quốc sử dụng công nghệ chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc, Những viên pha lê khắc hình ảnh rất đẹp được để trên những hủ thạch táng được thiết kế riêng, nhìn rất sang trọng, sạch sẽ và trang nghiêm.

Chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc là công nghệ không chỉ giải quyết những thách thức trên, mà còn khiến cho những người đang sống có cảm giác người thân quá cố luôn ở bên cạnh mình, khi tro cốt được chuyển hóa thành thạch ngọc, được đặt vào những hủ mica để trong chùa hay những nơi lưu giữ cũng nhờ thế mà sạch sẽ, trang nghiêm và không còn không khí u ám. 

Giải pháp thạch ngọc tạo nên tính thẩm mỹ, hiệu quả, tiết kiệm diện tích phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và bền vững theo thời gian.

“Đây là một công nghệ không chỉ mới với Việt Nam, mà còn thể hiện sự trang nghiêm, kính trọng với người thân đã khuất của mình. Việc chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc không chỉ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc địa táng, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giải quyết những bất cập về quỹ đất dành cho địa táng”

- Quý vị có nhu cầu chuyển đổi hủ cốt sang thạch cốt thì liên hệ ngay 0908 406 246 để được chúng tôi tận tình tư vấn và có giá tốt nhất.
---------------------------------------------------------------------------------------------
- Địa chỉ liên hệ: CÔNG TY PHA LÊ HOA SEN
- VP: 666/54 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q12, TPHCM
-
Xưởng: Tân Nhựt, Bình Chánh, TPHCM
- Website: phalehinhtho.vn - anhthophale.vn
- Email: phalehinhtho@gmail.com
- Hotline: 0908 406 246 - 0917 579 589

Bình luận